khac phuc samsung a5 loan cam ung
Tin tức

Thủ thuật khắc phục Samsung A5 loạn cảm ứng

Bạn sẽ không thể nào tránh khỏi cảm giác mệt mỏi và ức chế khi phải đối mặt với tình trạng Samsung A5 loạn cảm ứng. Vì sự cố này luôn gây ra nhiều tình huống bất tiện, khiến bạn không thể thoải mái trải nghiệm chiếc dế yêu của mình.

Thủ thuật khắc phục Samsung A5 loạn cảm ứng hiệu quả

Samsung A5 là dòng smartphone tầm trung – cận cao cấp với mức giá bán ra không quá đắt đỏ, nhưng vẫn được thừa hưởng những tính năng thời thượng từ dòng S cao cấp. Đây chính là một lý do quan trọng, giúp chiếc smartphone này nhận được sự yêu thích từ cộng đồng Android.

samsung a5 loan cam ung

Giống như bao chiếc smartphone khác, Samsung A5 cũng phải chịu nhiều tác động khác nhau trong thời gian hoạt động. Vì vậy, máy cũng có thể bị hư hỏng và khiến quá trình trải nghiệm của bạn bị cản trở. Do đó, bạn không nên quá ngạc nhiên khi bỗng dưng phải đối mặt với lỗi Samsung A5 loạn cảm ứng khó chịu.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi gặp tình trạng Samsung J5 Prime loạn cảm ứng?

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể khắc phục lỗi hư hỏng này tại nhà. Vì thế, bạn đừng quên tham khảo 5 giải pháp khắc phục sau đây nhé:

1. Khởi động lại điện thoại

Khi chiếc A5 của bạn gặp phải một sự cố nào đó, bạn nên khởi động lại cho máy đầu tiên. Bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn rồi chọn lệnh Khởi động lại trên màn hình để thực hiện thủ thuật này. Sau khi được restart, Samsung A5 thường hoạt động ổn định và trơn tru hơn trước.

loi samsung a5 loan cam ung

2. Thay đổi thói quen sử dụng máy

Có nhiều thói quen sử dụng của người dùng dễ gây ra những ảnh hưởng xấu tới chức năng cảm ứng của điện thoại. Nếu không muốn rơi vào tình trạng này, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Chỉ sử dụng các phụ kiện chất lượng và phù hợp với Samsung A5, nhất là các phụ kiện được sử dụng thường xuyên như bộ sạc, tai nghe hay miếng dán cường lực bạn dùng trên màn hình của máy.
  • Chỉ thực hiện thao tác khi màn hình và tay bạn đều đã khô ráo. Bởi nước có thể làm loạn khả năng tiếp nhận thao tác của điện thoại.
  • Hạn chế việc sử dụng máy với cường độ cao hay để máy phải hoạt động quá tải.

3. Giải phóng bộ nhớ

Đôi khi, tình trạng bộ nhớ quá đầy cũng gây ra những áp lực cho bộ vi xử lý và khiến cảm ứng bị nhảy loạn lung tung. Do vậy, bạn nên giải phóng bộ nhớ cho chiếc Samsung A5 của mình bằng cách:

  • Gỡ cài đặt các ứng dụng không thật sự quan trọng có trên máy.
  • Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại (Nhấn nút Đa nhiệm bên cạnh nút Home để biết ứng dụng nào chưa được tắt bỏ).
  • Xóa dữ liệu, tập tin rác, chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ lưu trữ đám mây.

khac phuc samsung a5 loan cam ung

4. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là thủ thuật thường được áp dụng khi điện thoại gặp phải hiện tượng xung đột phần mềm – nguyên nhân của nhiều sự cố khác nhau. Loạn cảm ứng cũng có thể nằm trong số này.

Để khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A5, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Sao lưu dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị sang máy tính hoặc một chiếc điện thoại khác.
  • Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại.
  • Tiếp đến, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc và xác nhận Đặt lại là xong.

5. Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng

Có khá nhiều trường hợp Samsung A5 loạn cảm ứng là do IC cảm ứng trên máy đã có vấn đề hoặc màn hình cảm ứng của máy đã bị hư hỏng. Thông thường, khi bạn để máy phải chịu những tác động vật lý/hóa học không mong muốn từ bên ngoài, tình trạng này sẽ rất dễ xảy ra.

Nếu muốn khắc phục những hư hỏng ở phần cứng, bạn sẽ cần đem máy đi sửa chữa. Riêng đối với tình trạng Samsung A5 loạn cảm ứng, thường bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A5 hoặc thay IC cảm ứng cho máy thì sự cố mới được giải quyết một cách triệt để.

Chúc các bạn thành công!