khac phuc samsung j5 prime dom man hinh
Tin tức

Thủ thuật khắc phục Samsung J5 Prime đốm màn hình

Samsung J5 Prime đốm màn hình có thể khiến bạn cảm thấy thất vọng về dế yêu. Để cảm giác thất vọng này biến mất, một số thông tin dưới đây có thể sẽ hữu ích đối với bạn.

Samsung J5 Prime nhiều người lựa chọn bởi mức giá rẻ và thương hiệu nổi tiếng. Dù không phải là một thiết bị quá xuất sắc nhưng về cơ bản, J5 Prime có thể đáp ứng các nhu cầu quen thuộc của người dùng khá trọn vẹn. Tuy nhiên với những chiếc điện thoại phổ thông, mọi người cũng có xu hướng bất cẩn hơn trong quá trình trải nghiệm. Vì vậy, nhiều lỗi hư hỏng khó chịu có thể xuất hiện trên chiếc Samsung J5 Prime và làm bạn gặp khó khăn khi sử dụng các tính năng trên máy. Samsung J5 Prime đốm màn hình là một sự cố như vậy.

=> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách xử lý Samsung J5 Prime chết cảm ứng hiệu quả

samsung j5 prime dom man hinh

Samsung J5 Prime đốm màn hình, biểu hiện là gì?

Đốm màn hình là một sự cố dễ nhận biết. Đồng thời, đây cũng là tình trạng hư hỏng quen thuộc đối với người dùng smartphone.

Nếu chiếc Samsung J5 Prime của bạn gặp phải tình trạng này, bạn sẽ thấy máy xuất hiện một vài dấu hiệu sau:

  • Màn hình xuất hiện 1 hoặc nhiều vết đốm sáng, đốm đen hoặc đốm màu. Kích thước của từng vết đốm có sự khác nhau phụ thuộc vào mức độ hư hỏng.
  • Các vết đốm có thể xuất hiện ở bất kì vị trí nào trên màn hình Samsung J5 Prime. Trường hợp phổ biến nhất là ở các góc màn hình trên máy.
  • Nếu không khắc phục ngay, những vết đốm có thể lớn dần lên và loang ra khắp màn hình. Khi đó, sự trải nghiệm của bạn trên Samsung J5 Prime cũng bị tác động nặng nề.

loi samsung j5 prime dom man hinh

Samsung J5 Prime đốm màn hình, nguyên nhân do đâu?

Nhiều người dùng cảm thấy rất ngạc nhiên khi bản thân luôn sử dụng J5 Prime một cách cẩn thận mà vẫn bị lỗi đốm màn hình làm phiền. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu một vài nguyên nhân gây ra sự cố dưới đây, để biết mình thuộc trường hợp nào:

  • Chiếc Samsung J5 Prime của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài nên các bộ phận cũng không còn hoạt động tốt như trước. Lúc này, màn hình cũng dễ bị tác động và hư hỏng hơn ban đầu.
  • Bạn vô tình làm máy bị đè cấn mà không hề hay biết. Có thể bạn đã từng để vật nặng đè lên máy hoặc ngồi/nằm lên chính chiếc dế yêu của mình. Đôi khi, việc để máy trong túi quần chật cũng có thể làm màn hình của máy bị tì ép.
  • Màn hình của Samsung J5 Prime từng bị tác động bởi vật sắc nhọn. Bạn từng làm rơi điện thoại hoặc từng thay màn hình kém chất lượng cho chiếc dế yêu của mình. Đây đều là những nguyên nhân quen thuộc gây ra tình trạng Samsung J5 Prime đốm màn hình khó chịu.

khac phuc samsung j5 prime dom man hinh

Giải pháp khắc phục Samsung J5 Prime đốm màn hình hiệu quả

Với tình trạng Samsung J5 Prime đốm màn hình, bạn có thể khắc phục bằng những cách sau:

  • Loại trừ khả năng vết đốm bạn nhìn thấy chỉ là những vết bẩn bằng cách vệ sinh sạch sẽ màn hình J5 Prime.
  • Dùng khăn mềm quấn quanh một ngón tay, đồng thời để màn hình J5 Prime ở độ sáng cao nhất. Sau đó, bạn đặt ngón tay quấn vải tì miết màn hình J5 Prime, từ điểm cách đốm đen khoảng 0.25 – 0.5cm tới vùng màn hình không bị. Bạn cần kiên trì lặp lại động tác này nhiều lần, cho đến khi vết đốm có dấu hiệu mờ dần.
  • Khi những thủ thuật trên không hề đem lại tác dụng đối với trường hợp Samsung J5 Prime đốm màn hình mà bạn gặp phải, bạn chỉ còn cách thay mới màn hình cho máy. Khi được thay màn hình Samsung J5 Prime chất lượng với quy trình thay thế chuẩn xác, sự cố này cũng được xử lý một cách tối ưu.

Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Làm gì khi gặp tình trạng Samsung J5 Prime loạn cảm ứng?