khac phuc iphone 8 loi mat song
Tin tức

Thủ thuật khắc phục tình trạng iPhone 8 lỗi mất sóng

iPhone 8 lỗi mất sóng là một tình trạng nghiêm trọng. Bởi nó khiến tính năng gọi điện, nhắn tin mặc định trên máy không thể thực hiện được nữa.

Nếu không thể gọi điện, nhắn tin trên iPhone 8 như thông thường, bạn vẫn có nhiều ứng dụng khác để thay thế. Tuy nhiên, kể cả khi bạn sử dụng các ứng dụng này, sự bất tiện vẫn là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, nếu gặp phải tình trạng iPhone 8 lỗi mất sóng, bạn vẫn nên tìm cách khắc phục sự cố này một cách triệt để.

=> Có thể bạn quan tâm: Những thủ thuật giúp khắc phục iPhone 8 đơ màn hình

iphone 8 loi mat song

Tại sao chiếc iPhone 8 của bạn bị mất sóng?

Bất cứ lỗi hư hỏng nào cũng do một số nguyên nhân nhất định gây ra. Để sự cố được xử lý, bạn cần phải nắm rõ các nguyên nhân này.

Đối với tình trạng mất sóng trên iPhone 8, nguyên nhân gây ra lỗi thường là:

 • Bạn đang đứng ở hầm, trên nhà cao tầng hay ở trong thang máy,… Những vị trí này thường có sóng yếu nên khiến iPhone 8 không bắt được sóng.
 • iPhone 8 đang được kích hoạt chế độ máy bay. Ở chế độ này, máy sẽ không bắt được sóng và mọi kết nối cũng bị hủy.
 • SIM mà bạn gắn trên iPhone 8 đã bị hư hỏng. Vì một lý do nào đó mà vị trí của SIM trên máy không còn chính xác. Ngoài ra, khe SIM bám bụi hay bị hư hỏng cũng là nguyên nhân của sự cố này.
 • Phần mềm iOS bạn sử dụng cho iPhone 8 đã cũ nhưng vẫn chưa được update. Khi phiên bản phần mềm đã lỗi thời, nhiều lỗi cũng có nguy cơ phát sinh.
 • Phần mềm của iPhone 8 bị xung đột, khiến chức năng bắt sóng của máy bị ảnh hưởng. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng này, chẳng hạn như virus, chương trình chứa mã độc hay ứng dụng không tương thích được tải về máy.
 • Bạn từng chủ quan để chiếc iPhone 8 của mình bị nước ngấm vào trong thời gian dài hoặc để máy phải chịu các lực tác động mạnh (rơi rớt, va đập). Khi phần cứng có vấn đề, lỗi mất sóng cũng có thể xảy ra.

khac phuc iphone 8 loi mat song

Làm gì để khắc phục nhanh iPhone 8 lỗi mất sóng?

Nếu đang buồn phiền vì không thể liên lạc với những người thân thiết bởi lỗi mất sóng trên iPhone 8, bạn hãy áp dụng ngay một vài biện pháp sau:

 • Di chuyển ra những nơi thoáng đãng để có được điều kiện bắt sóng tốt nhất.
 • Kiểm tra lại máy, đảm bảo chế độ máy bay đã được tắt bỏ. Nếu chưa, bạn chỉ vuốt từ dưới màn hình lên, bấm vào biểu tượng máy ở Trung tâm điều khiển để tắt tính năng này.
 • Lắp thử SIM vào một chiếc điện thoại khác để biết SIM có bị hư hỏng hay không. Nếu SIM bị hư hỏng, bạn cần thay SIM mới. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo SIM được lắp đúng vị trí và khe SIM không có vấn đề gì xảy ra.
 • Update phiên bản iOS mới cho iPhone 8, nếu bạn chưa cập nhật.
 • Khởi động lại iPhone 8. Nếu không có tác dụng, bạn hãy sao lưu dữ liệu trên máy qua iTunes hoặc iCloud. Tiếp đến, bạn đưa máy về chế độ cài đặt gốc bằng cách lựa chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt ở trong ứng dụng Cài đặt của máy.

Trong trường hợp bạn không thể khắc phục iPhone 8 lỗi mất sóng bằng những thủ thuật trên, đem máy đi sửa chữa là một giải pháp cần thiết dành cho bạn. Lúc này, bạn chỉ nên chọn những trung tâm uy tín và chuyên nghiệp thôi nhé. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 19002054 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.