Tin tức

Thủ thuật sử dụng tiếp khi iphone 8 pin yếu

Thật không may mắn cho bạn khi iphone 8 sắp hết pin nhưng lại không mang theo cục sạc. Chỉ còn cách không dùng đến thì có lẽ sẽ khong khiến điện thoại sập nguồn thôi. Nhưng không hẳn như vậy, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn thủ thuật sử dụng tiếp khi iphone 8 pin yếu.

Thủ thuật sử dụng tiếp khi iphone 8 pin yếu
Thủ thuật sử dụng tiếp khi iphone 8 pin yếu  

1. Tắt tính năng tự động bật màn hình( Raise to Wake)

Tính năng này giúp iPhone 8 của bạn tự động bật màn hình khi người dùng cầm thiết bị lên từ mặt bàn hoặc trong túi lên,… Dù cho thời gian bật sáng không nhiều và màn hình chỉ mở ở chế độ ánh sáng thấp nhất nhưng cũng đủ hao pin iphone 8 của bạn. Do đó nếu cảm thấy thật sự không cần thiết, hãy tắt Raise to Wake.

Để tắt tính năng này bạn làm theo sau: Vào Cài đặt=> Display & Brightness=> Tắt Raise to Wake.

2. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin( Low Power Mode)

Đây là chế độ tiết kiệm Pin trên iPhone rất thường sử dụng trong trường hợp cần kéo dài thêm thời gian sử dụng pin, trước khi có thể tiến hành sạc thêm.

Cách bật chế độ tiêt kiệm pin trên iPhone 8:

  • Cách 1: Mở Settings -> Battery. Bật On chế độ tiết kiệm pin Low Power Mode
  • Cách 2: Settings -> Control Center -> Customize Controls, chạm vào dấu cộng màu xanh phía trước Low Power Mode để thêm vào Control Center

3. Giảm các Widget không sử dụng trên màn hình chính

Widget sẽ di trì và cập nhật thông tin liên tục để hiển thị cho người dùng nên cũng tiêu tốn pin đáng kể. Nếu Widget nào không cần thiết sử dụng, bạn nên tắt nó ngay để tiết kiệm pin.

Cách thực hiện:

  1. Trượt màn hình từ trái qua phải sẽ hiển thị màn hình Today View, đây chính là nơi các widget đang hoạt động.
  2. Cuộn màn hình xuống phía dưới, chạm vào Edit( hãy mở khoá iPhone 8 trước khi thực hiện).
  3. Tại đây, bạn có thể thêm/xoá các Widget dễ dàng. Để xoá Widget hãy chạm vào dấu trừ có hình tròn đỏ phía trước tên Widget, chạm vào Remove để bỏ Widget ra khỏi màn hình Today View.
  4. Chạm Done để hoàn tất tác vụ.
Tắt Widget để tiết kiệm pin iphone 8
Tắt Widget để tiết kiệm pin iphone 8

4. Sử dụng chế độ máy bay

Khi sử dụng tính năng này, iphone 8 của bạn sẽ tắt các chức năng GSM, WiFi, bluetooth và GPS trên thiết bị. Khi tắt các chức năng như vậy thì thiết bị chỉ sử dụng tối đa 5% năng lượng tiêu thụ khi tắt màn hình trong khi nếu bình thường thì ngốn khoảng 15% do ở chế độ chờ điện thoại vẫn làm việc liên tục.

5. Hạn chế sử dụng 4G

Sử dụng WiFi thay vì 4G bởi nó giúp tiết kiệm điện năng tới 40%. Còn trường hợp không có WiFi thì việc sử dụng 4G là điều không thể tránh khỏi khi bạn cần.

6. Đặt màn hình iPhone 8 úp xuống mặt bàn

Trong trường hợp bạn có quá nhiều tin nhắn gửi đến, hãy đặt úp màn hình iPhone 8 xuống mặt bàn, làm như vậy mỗi khi tin nhắn đến sẽ không làm phiền bạn và làm cho màn hình không sáng lên. Thủ thuật rất đơn giản những lại rất có võ, hãy kiểm nghiệm nhé.

Đặt màn hình iPhone 8 úp xuống mặt bàn
Đặt màn hình iPhone 8 úp xuống mặt bàn

Hiện tại, công nghệ pin chưa có nhiều đột phá nên các nhà sản xuất vẫn cố gắng xoay sở trong điều kiện cho phép, đặc biệt tối ưu hệ thống. Chính vì vậy, sử dụng thiết bị thông minh sẽ góp phần làm tăng tuổi thọ pin đáng kể, hạn chế thời gian phải thay pin iphone 8 mới sớm nhất có thể. Chúc bạn thành công.