Tin tức

Tổng hợp những cách tiết kiệm pin iphone 8

Trong cùng phân khúc giá thì các chiếc điện thoại iPhone đến từ Apple sẽ có thời gian trải nghiệm pin kém hơn so với các thiết bị đến từ Android. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ tổng hợp những cách tiết kiệm pin iphone 8 cho bạn.

Tổng hợp những cách tiết kiệm pin iphone 8
Tổng hợp những cách tiết kiệm pin iphone 8 

1. Bật chế độ tiết kiệm pin

Khi bật tính năng này lên thì các hiệu ứng chuyển động, hình nền động hay ứng dụng chạy nền sẽ bị giảm bớt hoặc vô hiệu hóa từ đó thì chúng ta có thể tiết kiệm được kha khá pin. Khi dung lượng pin yếu, khoảng dưới 20%, chế độ này sẽ yêu cầu bật.

Cách thực hiện như sau:

Cách 1: Bạn hãy vào Cài đặt >> Pin >> bật Chế độ Nguồn điện Thấp.
Cách 2: Bạn có thể bật tính năng nhanh chóng ở Menu Trung tâm kiểm soát >> nhấp vào biểu tượng viên Pin.

2. Tắt bớt ứng dụng chạy ngầm

Để kiểm soát cũng như kiểm tra các ứng dụng trên iPhone 8 Plus chúng ta sẽ thực hiện như sau:

Các bạn truy cập và ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, sau đó tại đây chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục Pin (Battery). Tại đây hệ thống sẽ thống kê cho bạn việc sử dụng pin trên thiết bị như thế nào, cùng với đó là thời lượng sử dụng của các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị. Hãy tắt những ứng dụng gây hao tổn pin và thật sự không cần thiết nhé.

3. Tắt chế độ sáng tự động

Độ sáng tự động rất tốn pin các cảm biến tự động sẽ phải quét đang ở vùng sáng nào để điều chỉnh độ sáng hợp lý.

Để tắt tính năng này, bạn làm theo các bước: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Thích nghi màn hình -> Độ sáng tự động.

=> Xem thêm bài viết liên quan: Pin iphone 8 có cần sạc 8 tiếng không

Tiết kiệm pin iphone 8 hiệu quả
Tiết kiệm pin iphone 8 hiệu quả

4. Giảm thời gian tự động khóa màn hình

Màn hình vẫn sáng khi không dùng đến cũng là một nguyên nhân ngốn pin khá nhiều. Hãy đặt chế độ tự động khoá sao cho ngắn nhất có thể để giảm thiểu điều này.

5. Tắt kết nối 4G, wifi khi không cần thiết

Trong trường hợp bạn không sử dụng đến các ứng dụng hay công việc cần thiết phải sử dụng đến wifi, 4G hãy tắt hết, đó là cách tiết kiệm pin hữu hiệu khi bạn sử dụng thiết bị hàng ngày.

6. Tắt bluetooth

Mạng không dây Bluetooth là đặc biệt hữu ích cho người sử dụng điện thoại di động với tai nghe không dây hoặc tai nghe. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đến hãy tắt ngay để tiết kiệm pin iphone 8 tốt hơn.

Để tắt Bluetooth: Vào phần Setting> Chọn Bluetooth> Di chuyển thanh trượt để Tắt.

Bạn cũng có thể truy cập Bluetooth thiết lập thông qua Control Center. Để làm điều đó, vuốt lên từ dưới cùng của màn hình và nhấp vào biểu tượng Bluetooth (trung tâm một) để nó chuyển sang màu xám.

Cần thay pin iPhone 8 mới
Cần thay pin iPhone 8 mới

Sau khi đã áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn không hiệu quả tình trạng pin iPhone 8 vẫn tụt nhanh thì có thể khẳng định lỗi xảy ra ở phần cứng gây hao tổn. Có thể viên pin đã bị chai cần mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để nhân viên khắc phục và thay pin iPhone 8 chất lượng mới nhé.