Khắc phục Samsung J7 Prime sạc không vào
Tin tức

Tư vấn sửa lỗi Samsung J7 Prime sạc không vào

Đây là cách xử lý Samsung J7 Prime sạc không vào hiệu quả nhất. Bạn đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé, vì sẽ có lúc bạn cần đó!

 

Khi sử dụng điện thoại, không ai mong muốn “dế yêu” của mình gặp phải lỗi hư hỏng gì. Nhưng nhiều người dùng Samsung J7 Prime đã gặp phải lỗi Samsung J7 Prime sạc không vào hoặc sạc rất chậm khiến họ vô cùng khó chịu. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể là do bộ sạc, cổng sạc hoặc pin Samsung J7 Prime đã bị hư hỏng.

Cách khắc phục khi Samsung J7 Prime sạc không vào pin

Kiểm tra bộ sạc

Trước tiên, bạn cần kiểm tra lại bộ sạc đang sử dụng, cần đảm bảo bạn đang sử dụng bộ sạc chính hãng theo máy. Nếu nhận thấy bộ sạc đang sử dụng không chính hãng thì bạn cần thay bộ sạc zin theo máy Samsung J7 Prime để sử dụng.

Samsung J7 Prime sạc không vào
Sử dụng bộ sạc Samsung J7 Prime chính hãng

Kiểm tra cáp sạc

Dây cáp là bộ phận dễ bị hư hỏng trên Samsung J7 Prime. Để kiểm tra xem dây cáp có bị lỗi hay không thì bạn hãy thử nó với các thiết bị củ sạc hay máy tính khác nhau để xem nó hoạt động không. Nếu như dây cáp có vấn đề thì bạn cần nên thay một dây cáp mới để sử dụng.

Làm sạch cổng USB

Bạn hãy tắt nguồn Samsung J7 Prime, sử dụng tăm bông sạch thấm cồn để lau sạch bụi bẩn bám trên cổng USB. Ngoài ra, có thể là do những xơ vải trên quần áo hay túi xách đã bám vào cổng sạc khiến sạc tiếp xúc không tốt với cáp sạc. Lúc này bạn sẽ cần tháo máy để vệ sinh bên trong. Tốt nhất, hãy đem máy đến trung tâm sửa điện thoại, bởi họ sẽ có đủ thiết bị chuyên dụng giúp bạn tháo lắp và vệ sinh máy cẩn thận hơn.

Sạc trực tiếp lên ổ cắm trên tường

Việc cắm sạc trực tiếp lên ổ cắm trên tường sẽ sạc nhanh hơn sạc qua máy tính, bởi nó có thể cung cấp năng lượng nhiều hơn so với khi sạc qua cổng USB. Do đó, nếu nhận thấy Samsung J7 Prime của bạn sạc chậm hoặc sạc không vào khi bạn sạc nó qua kết nối với laptop thì hãy chuyển qua cắm sạc trực tiếp vào ổ cắm điện nhé.

Khắc phục Samsung J7 Prime sạc không vào
Khắc phục Samsung J7 Prime sạc không vào

Cập nhật phần mềm

Cập nhật phần mềm mới có thể khắc phục được lỗi này hiệu quả. Nếu bạn đã nâng cấp lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành và không khắc phục được vấn đề này thì hãy thử khôi phục trở lại phiên bản hệ điều hành trước đó xem thử.

Thay pin mới

Nếu như bạn đã sử dụng máy sau thời gian dài và nhận thấy pin của bạn đã quá cũ hoặc có dấu hiệu của việc hư hỏng thì hãy nên đem máy đến nơi bảo hành hoặc tìm một nơi sửa điện thoại uy tín để kiểm tra và thay pin mới.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime sạc không vào nhanh chóng. Bên cạnh đó, nếu bạn đang gặp tình trạng Samsung J7 Prime lỗi camera thì bạn hãy tham khảo bài viết trước đó của chúng tôi để biết cách khắc phục nhé.