Tin tức

Tuyệt chiêu khắc phục camera trước iPhone 7 bị mờ

Bạn sẽ phải nói lời tạm biệt với những bức ảnh selfie lung linh trên iPhone 7, nếu như gặp phải lỗi camera trước iPhone 7 bị mờ. Vậy có cách nào giúp bạn khắc phục tình trạng này được không?

=> Bài liên quan: Camera Trước Iphone 7 Bị Ngược, Cách Khắc Phục Hiệu Quả ?

Camera trước iPhone 7 là một bộ phận được nhiều tín đồ nhà Táo yêu thích. Bởi đây là bộ phận giúp bạn có được những bức ảnh “tự sướng” chuyên nghiệp, sắc nét, tự nhiên và chân thực để tự tin khoe với mọi người. Tuy nhiên, đây đồng thời cũng là bộ phận thường xuyên “dở chứng” với nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Do vậy, nếu chủ quan trong thời gian sử dụng máy, bạn sẽ gặp phải tình trạng camera trước iPhone 7 bị mờ, khiến bạn không thể phát huy tinh thần “sống ảo” của mình.

lỗi camera trước iPhone 7 bị mờ

=> Bài liên quan: IPhone 7 Bị Lỗi Camera Trước, Bạn Làm Gì Để Xử Lý ?

Camera trước iPhone 7 bị mờ, nguyên nhân là gì?

Nếu iPhone 7 bị mờ camera trước, chất lượng ảnh selfie trên máy sẽ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra sự cố:

  •  Ống kính camera trước bị che khuất bởi các phụ kiện bảo vệ màn hình hoặc bám nhiều bụi bẩn, mồ hôi,… Các yếu tố này sẽ tác động đến khả năng thu nhận hình ảnh camera.
  •  Ống kính camera bị trầy xước, bể, nứt do những tác động mạnh từ bên ngoài. Khi để máy bị rơi rớt, va đập, chèn ép bởi vật nặng, bạn có nguy cơ gặp phải trường hợp này.
  •  Cảm biến rung quang học của máy bị lỗi hoặc hư hỏng.
  •  Một số phần mềm trên iPhone 7 nếu không tương thích cũng có thể khiến ảnh chụp bị mờ, nhòe, có chất lượng thấp.

iPhone 7 bị mờ camera trước

Camera trước iPhone 7 bị mờ, bạn nên làm thế nào?

Để không bị tình trạng iPhone 7 mờ camera trước làm phiền quá lâu, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp mà thaymanhinh.info chia sẻ sau:

  •  Vệ sinh sạch sẽ camera trước cho máy. Bạn nên để thực hiện thao tác này bằng khăn mềm, để bụi bẩn được làm sạch mà không làm phát sinh thêm lỗi hư hỏng.
  •  Đảm bảo camera trước không bị che khuất bởi bất cứ phụ kiện bảo vệ nào.
  •  Khởi động lại iPhone 7. Dù là một thủ thuật đơn giản mà bạn chưa cần đến 1 phút để tiến hành, nhưng đôi khi khởi động lại vẫn có thể đem lại hiệu quả.
  •  Gỡ cài đặt các ứng dụng lạ, ứng dụng camera của bên thứ 3 có trên máy. Song song đó, bạn cũng nên xóa bỏ dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng camera mặc định trên iPhone 7.
  •  Những thủ thuật điện thoại trên không có tác dụng đối với trường hợp của bạn? Bạn đã từng làm iPhone 7 phải chịu tác động mạnh trước đó? Nếu vậy, bạn không thể tự mình khắc phục sự cố camera trước iPhone 7 bị mờ, mà cần đem máy đi sửa chữa. Lúc này, thay camera trước iPhone 7 chất lượng chính là dịch vụ bạn cần áp dụng, để giải pháp được xử lý tối ưu.

Chúc bạn thành công!

=> Bài liên quan: IPhone 7 Hư Camera Trước, Nên Làm Gì Khắc Phục ?