Sony Xperia XZs bi den man hinh
Tin tức

Tuyệt chiêu xử lý Sony Xperia XZs bị đen màn hình

Sony Xperia XZs bị đen màn hình là một trong những lỗi hư hỏng nhiều người gặp phải. Tình trạng màn hình Sony XZs bị đen còn gây nhiều trở ngại cho người dùng

Sony Xperia XZs đang được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với thiết kế đẹp mắt cùng cấu hình khá mạnh mà mức giá lại chỉ nằm ở mức tầm trung, sản phẩm này đã mang lại sự hài lòng ltuyệt đối cho người sử dụng. Nhưng cũng như các dòng điện thoại khác, Sony Xperia XZs không thể tránh khỏi những lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng, trong đó tình trạng Sony Xperia XZs bị đen màn hình đang  là lỗi nhiều người quan tâm hơn hết. Với lỗi này, thường màn hình chỉ hiển thij màu đen tối thui và mọi thao tác của người dùng đều bị gián đoạn.

Nguyên do vì sao Sony Xperia XZs bị đen màn hình?

Với tình trạng Sony Xperia XZs bị đen màn hình sẽ khiến bạn không thể trải nghiệm điện thoại được nữa, điều này sẽ gây rất nhiều trở ngại cho người sử dụng. Những nguyên nhân khiến Sony Xperia XZs bị đen màn hình có thể kể đến như:

– Pin điện thoại Sony XZs đã bị chai khiến bạn sạc không lên nguồn điện thoại được.

– Do điện thoại bị hết sạch pin nên đã không thể kích nguồn điện thoại được.

– Trong khi sử dụng, người dùng đã để điện thoại bị rơi rớt hay va chạm, rơi xuống nước gây chập mạnh và làm màn hình bị đen.

Sony Xperia XZs bi den man hinh

– Cài ứng dụng hay phần mềm không tương thích với máy đã gây xung đột phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân gây lỗi đen màn hình.

Lỗi đen màn hình không phải là tình trạng hiếm gặp, vì thế khi gặp tình trạng này bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy nên bình tĩnh để tìm phương án khắc phục tốt nhất.

Một số cách khắc phục Sony Xperia XZs bị đen màn hình

➣ Nếu màn hình Sony Xperia XZS bị đen màn hình nhưng vẫn có âm thanh phát ra trên điện thoại thì chứng tỏ là màn hình đã hư hỏng. Lúc này buộc bạn phải thay màn hình Sony XZs chính hãng mới cho điện thoại.

➣ Còn nếu màn hình Sony XZs bị đen và cũng “im bặt” thì bạn hãy thử khắc phục bằng cách sau:

– Bạn thử dùng cục sạc chính hãng khác để cắm vào điện thoại xem thử, lỗi có thể là do điện thoại của bạn đã hết pin và sạc không vào điện thoại.

– Hãy kiểm tra xem điện thoại có bị nứt vỡ hay chịu tác động nào khác không. Nếu điện thoaị đã phải chịu tác động từ bên ngoài có thể sẽ làm kết nối từ main tới màn hình bị ảnh hưởng khiến màn hình bị đen, chập chờn hoặc hư hỏng.

Khắc phục Sony Xperia XZs bị đen màn hình

– Bạn hãy kiểm tra lại những phần mềm mới cài trên máy, sau đó hãy gỡ bỏ những phần mềm này ra khỏi thiết bị xem thử và khởi động lại máy xem thử.

–Khôi phục lại cài đặt gốc cũng là phương pháp hiệu quả để khắc phục được lỗi này. Bạn hãy thực hiện bằng cách: Vào “Cài đặt”-> “Sao lưu và đặt lại” -> Chọn “Khôi phục cài đặt gốc” -> “Đặt lại thiết bị” -> Chọn “Xóa hết”.

Nếu đã thực hiện tất cả các cách trên mà tình trạng Sony Xperia XZs bị đen màn hình vẫn tiếp diễn thì lúc này bạn sẽ cần đem máy đến địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra máy và thay màn hình điện thoại mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *